Xe đạp gấp – phương tiện di chuyển “hot trend” cho Gen Z: Vừa tiện lợi vừa rèn luyện sức khỏe

Gần tới thời điểm học sinh – sinh viên tựu trường, bên cạnh “cơn sốt” tìm mua xe điện để tiết kiệm sức lực thì xe đạp gấp cũng đang trở thành một xu hướng mới “hot hit” cho các bạn trẻ với nhiều điểm cộng vượt trội.

Xe đạp gấp là loại xe có thể gập lại dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào. Đây là chiếc xe được thiết kế phù hợp với mọi độ tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ dùng để đi chơi, du lịch và đi lại hằng ngày.

Phương tiện cá nhân lưu thông ngày càng tăng dẫn đến hệ lụy là tình trạng tắc đường liên miên và sự gia tăng lượng khí thải, gây nên hiệu ứng nhà kính. Giới trẻ lựa chọn sử dụng xe đạp gấp như một phương tiện di chuyển thay thế vừa rèn luyện sức khỏe, bảo vệ môi trường lại vừa thời thượng.

Bạn Phạm Thùy Dương (TP.HCM) chia sẻ: “Hằng ngày, tại chỗ mình ở, các bạn để xe khá nhiều, nên nếu có những lúc mình đi làm sớm thì việc lấy xe máy rất bất tiện. Từ khi có chiếc xe đạp gấp, mình nhấc xe bằng 2 tay, hoặc điều khiển lăn bánh xe sau là có thể ra khỏi nhà dễ dàng vào 6 giờ sáng. Ngoài ra, xe mình còn có thể gấp gọn được nhưng cá nhân mình không dùng tính năng này nhiều”.

Tại Hà Nội, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động, lại cho phép mang xe đạp gấp lên tàu. Nhiều bạn trẻ đã tận dụng sự tiện ích này để dễ dàng đi học, đi làm, tránh những tuyến đường tắc như Ngã Tư Sở, Nguyễn Trãi… Ngoài ra, có không ít những chiếc xe đạp gấp được thiết kế có kiểu dáng độc – lạ thu hút sự chú ý của các bạn trẻ.

Dù xe đạp gấp có nhiều tiện lợi, nhưng vẫn tồn tại một vài khuyết điểm cần cải thiện trong tương lai. Người sử dụng xe thường không thể tự thao tác lắp xe một mình. Lực tay của các bạn trẻ thường không đủ mạnh để chốt khóa yên và khoá tay lái. Bạn Hoài Anh (16 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Lúc gấp cất xe đi có lúc mưa trơn khiến em bật cả móng tay. Tay phanh, ống dẫn và các ốc trên xe phải xịt chống han, bôi trơn liên tục”.

Thực tế, nhiều xe đạp gấp khiến người dùng có cảm giác khớp nối ọp ẹp sau một thời gian sử dụng. Điều này không thể tránh khỏi khi xe được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, với những lợi ích đã mang lại, xe đạp gấp vẫn là sự lựa chọn đáng để Gen Z lưu tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *